Góc tư vấn

Hỏi đáp về bệnh trĩ

Hầu hết các triệu chứng trĩ phát sinh từ các búi trĩ phì đại. Sự sưng tấy bất thường của niêm mạch hậu môn gây ra sự giãn và căng của các sợi tĩnh mạch. Điều này dẫn đến việc kéo căng các cơ hậu môn và cuối cùng là sự sa xuống của các mô trực tràng qua ống hậu môn. Niêm mạc hậu môn căng dễ bị tổn thương hơn, dẫn đến chảy máu trực tràng. 

Khảo sát của Hội Hậu môn – trực tràng Việt Nam cho thấy, khoảng 30-35% người Việt hiện đang mắc bệnh trĩ. Tỷ lệ mắc ở nữ nhiều hơn ở nam giới. Bệnh không đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tuy nhiên việc điều trị là bắt buộc nếu người bệnh không muốn gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: Gây thiếu máu, nhiễm trùng máu. Bệnh trĩ gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt do các triệu chứng chảy máu, đau, sưng viêm, rát.

Các đối tượng có nguy cơ trĩ cao bao gồm: phụ nữ có thai, lao động làm việc văn phòng hoặc tài xế ngồi nhiều, người lao động nặng nhọc hoặc bị táo bón thường xuyên do chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Điều chỉnh chế độ ăn, tránh đứng hoặc ngồi lâu, trị triệt để bệnh ho, uống nhiều nước, dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị HemoTreat H và phòng ngừa tái phát là những nguyên tắc quan trọng để tránh bệnh trĩ tái phát. 

Tác dụng giảm đau trĩ của HemoTreat H sẽ đến trong lần sử dụng đầu tiên, hoặc chậm nhất là trong ngày sử dụng thứ 3 với các trường hợp trĩ nặng.

HemoTreat H không chứa cortioid. 

Viên đặt trĩ HemoTreat H phù hợp cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú nhờ thành phần thảo dược tự nhiên. 

Người bị trĩ sẽ được khuyên dùng dạng viên đặt, kem bôi hoặc kết hợp cả 2 dạng của HemoTreat tùy vào triệu chứng và dạng trĩ đang mắc.

Viên đặt: Sử dụng cho người bị trĩ nội và người bị các triệu chứng sưng viêm, đau do trĩ.
Kem bôi: Sử dụng được cho người bị trĩ ngoại, nứt hậu môn và trĩ nội (nếu là trĩ nội, sẽ dùng ống bơm để kem tiếp xúc trực tiếp với búi trĩ), người bị các triệu chứng ngứa rát, chảy máu do trĩ.
Đối với các trường hợp trĩ nặng, trĩ hỗn hợp, hoặc đã điều trị lâu ngày chưa khỏi có thể phối hợp cả 2 dạng Hemotreat để đạt hiệu quả tốt trong quá trình điều trị